10 kỷ lục bàn thắng khiến Ronaldo và Messi phải chịu thua

2 chân đá ghi bàn hàng đầu thế giới khiến ai cũng phải nể phục nhưng tại cấc giải đấu quốc gia. Cả Messi lẫn Ronaldo dường như chưa thể hoàn thành tốt được kỷ lục này!

1_result

Số bàn thắng có được tại một trận của La Liga: 2 cựu danh thủ đang nắm được kỷ lục này là Agustin Sauto Arana (Athletic Bilbao) và Laszlo Kubala (Barcelona) khi có được tới 7 bàn thắng trong một trận. Riêng 2 ngôi sao bóng đá hàng đầu hiện nay là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chỉ ghi được vỏn vẹn 4,5 bàn thắng trong một trận.

 

2_result

Chuỗi hat-trick tại La Liga dường như quá khó: Lập hat-trick 8 lần trong một mùa tại La Liga nhưng cả 2 vẫn chưa bằng cố danh thủ Isidro Langara (Real Oviedo) khi lập được hat-trick trong 3 trận liên tiếp.

3_result

Ghi bàn liên tiếp tại La Liga trên sân nhà: Với 21 trận thắng tại La Liga trong đó có 13 trận tại sân khách Messi vẫn không tài nào phá được kỷ lục của Mariano Martin khi ghi được 18 bàn thắng trên sân nhà trong màu áo Barcelona 1942/1943.

4_result

La Liga (ghi được 4 bàn thắng trong 2 trận liên tiếp): Luis Suarez là cầu thủ duy nhất xuất sắc khi có 4 bàn thắng ở 2 trận đấu liên tiếp còn với Ronaldo thì chỉ xém được. 

5_result

Danh hiệu Pichichi (Vua phá lưới La Liga): Số lần danh hiệu của cả Messi và Ronaldo cộng lại chỉ mới bằng 6 lần của huyền thoại Telmo Zarra.

 

6_result

Bàn thắng sớm nhất tại La Liga: Pha ghi bàn chớp nhoáng ở giấy thứ 8 của Seydou Keita (Valencia) hồi tháng 3/2014 trước Almeria đã giúp anh lập được kỷ lục này mà Ronalo với Messi khó tài nào có thể phá được.

7_result

Cột mốc 50 và 100 bàn thắng nhanh nhất tại La Liga: Kỷ lục này hiện do chân đá Huyền thoại Isidro Langala nắm giữ với cột mốc 50 -100 bàn thắng sau 37 và 82 trận đấu. Riêng với ngôi sao Bồ Đào Nha đã có được 150,200 và 250 bàn thắng nhưng vẫn không phải là cầu thủ có sự khởi đầu tốt lắm.

8_result

Hat-trick ghi bàn nhanh nhất tại La Liga: Chỉ mất 8 phút để lập cú hat-trick vào lưới Granada ở mùa giải 2014/15 nhưng Ronaldo vẫn không bằng David Villa. Chỉ mất 5 phút cựu cầu thủ Tây Ban Nha vẫn có thể làm cú hat-trick nhanh nhất hồi tháng 4/2016 khi chiến đấu với Athletic Bilbao.

9_result

Cơ hội để Ronaldo trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử 5 giải đấu hàng châu Âu rất có thể trở thành hiện thực ngay mùa giải năm nay. Hiện CR7 có trong tay 354 bàn thắng và chỉ còn kém kỷ lục của cựu huyền thoại Chelsea và Tottenham, Jimmy Greaves 12 pha lập công (357 bàn ghi tại Anh và 9 bàn tại Italy).

10_result

Ghi nhiều bàn ở 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu: Huyền thoại Gerd Mueller hiện giữ kỷ lục về số bàn thắng ở 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu với 365 pha lập công sau 15 mùa giải khoác áo Bayern Munich. Tuy nhiên, “Vua dội bom” người Đức rất có thể đánh mất kỷ lục này vào tay Messi bởi lúc này Leo đã có trong tay 321 bàn sau hơn 12 mùa cống hiến cho Barcelona.

Close [X]