Guardiola có tầm ảnh hưởng sâu rộng đối với giới bóng đá

Nhà lãnh đạo và chiến lược tài ba

Cựu HLV của đội hoàng gia Tây Ban Nha ông Jorge Valdano hết lời có cánh dành cho vị thuyền trưởng hiện thời của Man City. Bản thân ông phải thừa nhận sức ảnh hưởng rất lớn khi thấy pep ngồi trong ban lãnh đạo nào đó của một đội bóng . Lối chơi cực kì sắc bén nhưng hết sức cởi mở là điều chưa bao giờ phai nhạt ở Pep Guardiola. Bằng tư duy chiến thuật hợp lý , các trận đấu do Pep lãnh đạo luôn biết cách làm chủ khu vực trung lộ và phát triển hai cánh theo hướng công lược tốt nhất. Pep không những biết tận dụng nhân tài để phát triển lối chơi đẹp. Bản thân ông cũng là người thay đổi cái nhìn của đại đa số về giới bóng đá hiện hành.

tai game xoc dia online

Nghiệp dẫn đội của Pep bắt đầu từ khi ông nắm Barca B vào năm 2007 và chỉ cần 1 năm với đội A thì ông đã liên tiếp có được trái ngọt. Ba giải danh giá Tây Ban Nha là La Liga và 2 giải danh giá Châu Âu Champions League. Sau khi rời đi trạm đầu đời . Pep vẫn cho thấy tài năng tỏa sáng với “hùm xám” và Man City. Khi đích thân ông đã mang về 3 giải Bundesliga và 2 chức vô địch NHA liên tiếp.

Klopp cũng đang được đánh giá cao trong 2 mùa này tuy nhiên cách điều quân của ông không quá đặc sắc. Ông ít thay đổi chiến thuộc và phụ thuộc nhiều trên bộ ba tấn công Mane , Salah và Firmino. Tuy nhiên lối chơi này dựa vào tài năng và phản xạ của cầu thủ nhiều hơn công tác chỉ đạo.

 

 

 

Close [X]