Trung vệ Willi Orban hiến tế bào gốc cứu người

Trung vệ của RB Leipzig là Willi Orban được ca ngợi là cầu thủ có trái tim nhân hậu, sau khi quyết định sẽ hiến tế bào gốc để cứu người.

Trung vệ Orban của Leipzig đã bỏ lỡ buổi tập cùng đồng đội kể từ hôm Chủ nhật để nhập viện. Bởi anh đã hiến tế bào gốc tặng một bệnh nhân đang cần được cứu sống. Trước đó ít ngày, Orban được thông báo mô của anh phù hợp với người cần các tế bào máu khỏe mạnh.

Ghép tế bào gốc thay thế tế bào bị hư hỏng bằng tế bào mới là phương pháp được sử dụng trong điều trị các bệnh như ung thư hạch và bệnh bạch cầu. Khi biết tin này, Orban đã không ngần ngại đăng ký hiến tặng. Theo kế hoạch vào hôm nay, tuyển thủ Hungary sẽ được tiêm thuốc để tăng số lượng tế bào gốc trong máu của anh.

Orban sẽ không cần phải ở lại bệnh viện qua đêm, nhưng các bác sĩ thường khuyên những người hiến tặng nên nghỉ ngơi trong 10 ngày sau đó. Với lời khuyên này, khả năng Orban bỏ lỡ trận đấu giữa Leipzig vs Union Berlin vào cuối tuần này là gần như chắc chắn và đây cũng là lần đầu tiên Orban vắng mặt ở Bundesliga mùa này.

Close [X]