UEFA tuyên bố bãi bỏ luật bàn thắng sân khách

Những quyết định mang tính đột phá của lịch sử

UEFA quyết định ngưng hết hoàn toàn luật bàn thắng sân khách từ sau hôm 24/6. QUyết định này đồng nghĩa với tất cả các giải clb đều sẽ hủy . Bao gồm clb bóng đá nam nữ và các đội hình thể thao trẻ tất cả khuôn khổ mùa giải.

Luật bàn thắng sân khách đã có mặt hơn 50 năm . Lấy mốc tính từ thời điểm 1965. Có thể nói đây là công cụ quan trọng cho các vòng play off mà các đội chạm trán với nhau . Các cơ hội lội ngược dòng cũng như chiến thắng trở nên khó đoán.

Luật này có một bất cập là khi 2 đội hòa tỉ số nhưng khác hiệu số bàn sân khách sẽ bị xử thua . Điều này vô hình chung khiến cán cân bóng đá thiếu cân bằng . Qua đó áp dụng luật mới các đội cân tỉ số cần đá hiệp phụ. Sau 15 phút hiệp phụ sẽ bắt đầu vào luân lưu.

Nếu luật này được công bố sớm hơn có lẽ C1 mùa này thì Bayern hay Juventus đã không bị loại . Có thể nói đây là một điều luật gây tranh cãi từ rất lâu. Nó khiến cho các đội chủ sân sẽ ưu tiên phòng thủ hơn là tìm kiếm bàn thắng . Các đội sẽ đá trong tâm lý dè chừng và sẵn sàng mọi giá để bảo vệ sạch lưới . Đây là động thái tiêu cực của một tinh thần bóng đá đẹp.

 

Close [X]