Chủ tịch FIFA Infantino: “World Cup tăng lên 48 đội thật sự không phải vì tiền ‘

Chủ tịch FIFA – Gianni Infantino đã lên tiếng về việc quết định tăng thêm số lượng đội bóng trong mùa giải World Cup  chỉ là dựa trên những lợi ích cho thể thao chứ không phải vì sẽ kiếm được tiền nhiều hơn.  Dựa trên lợi ích của thể thao, không phải để kiếm tiền nhiều hơn.

chu-tich-fiafa

Chủ tịch FIFA chính là người đề xuất nâng số lượng đội bóng tham World Cup lên 48. Ảnh: Reuters.
Hội đồng FIFA cũng đã tổ chức bỏ phiếu về và ủng hộ đề xuất tăng số lượng đội bóng tham gia World Cup bắt đầu từ năm 2026 từ  32 đội lên tới 48 đội. Vấn đề này cũng gặp nhiều sự phản đối vì cho rằng sự mở rộng này chỉ nhằm với mục đích là tăng tiền và quyền lực.

“Tất cả những gì chúng tôi đang làm hoàn toàn trái ngược với suy nghĩ của dư luận, thật sự những điều này đên dựa trên quyết định thuần bóng đá”, Chủ tịch FIFA Infantino đã chia sẻ với BBC. “Ở tất cả giải đấu đều nhằm mục địch là gia tăng nguồn tài chính. Nhưng hiện nay vấn đề tài chính khá là thoải mái, nên việc gia quyết định này chỉ là  là các phương thức để tăng nguồn tài chính. Tuy nhiên, chúng tôi khá thoải mái trong bối cảnh của việc ra quyết định tài chính dựa trên lợi ích của thể thao.”

Như kế hoạch đã được thông qua thì 48 đội sẽ được chia thành 16 bảng 3 đội chia thành ba đội của 16 bảng, hai đội đúng đầu bảng sẽ được đi vào vòng tiếp theo. Vòng loại trực tiếp sẽ có 32 đội. Điều này có nghĩ là bắt đầu từ World Cup 2026 sẽ có 80 trận đấu. Nhưng mỗi đội sẽ không đá quá 7 trận đấu cho đến khi kết thúc(vẫn giữ nguyên như trước).

Theo như nghiên cứu FIFA, thì nếu World Cup tăng lên 48 đội thì sẽ đạt doanh thu 6,4 tỷ đô và tăng hơn lợi nhuận lên đến 630 triệu đô. “Đây cũng chính là quyết định đánh đấu lịch sử, đánh dấu sự tiến bộ của World Cup thế kỷ 21.” ông Infantino nói.

Close [X]