Pogba dương tính với chất cấm có nguy cơ chấm dứt sự nghiệp sớm

Tiền vệ người Pháp đang đứng trước khả năng rất lớn phải khép lại sự nghiệp quần đùi áo số trong nỗi tủi nhục, bởi Pogba dương tính với chất cấm lần thứ hai.

Hồi đầu tháng 9, mẫu xét nghiệm của tiền vệ Paul Pogba bất ngờ dương tính với chất cấm. Kết quả xét nghiệm cho thấy trong cơ thể anh có chứa Testosterone, 1 chất bị cấm trong thể thao. Sau đó, tiền vệ sinh năm 1993 tạm thời bị đình chỉ thi đấu vô thời hạn trong thời gian chờ làm rõ mọi chuyện.

Phía Pogba một mực kêu oan và khẳng định cầu thủ người Pháp trong sạch. Tuy nhiên, mẫu xét nghiệm mới nhất của nhà vô địch World Cup 2018 vừa được báo chí Italia công bố là dương tính với Testosterone lần thứ hai. Với 2 lần dương tính, mọi chuyện gần như đã ngã ngũ.

Báo chí Italia cho hay, Paul Pogba đứng trước nguy cơ bị đình chỉ thi đấu tới 4 năm. Nếu phía tiền vệ người Pháp chứng minh được rằng anh vô ý sử dụng các loại thực phẩm, thuốc men có chất này và không có chủ ý đưa Testosterone vào cơ thể, án phạt có thể được giảm xuống còn 2 năm.

Về cơ bản, án phạt là điều khó tránh với Pogba. Người ta chỉ quan tâm con số cuối cùng mà tiền vệ này phải nhận. Nếu là cấm thi đấu 2 năm và ở tuổi 30, cựu cầu thủ MU vẫn còn cơ hội làm lại. Nhưng nếu là án cấm thi đấu 4 năm, sự nghiệp bóng đá của Pogba xem như khép lại.

Theo nguồn tin từ nhà báo Fabrizio Romano, CLB chủ quản Juventus nhóm họp khẩn cấp sau khi có thông tin về mẫu xét nghiệm lần 2 của Pogba. Tờ Football Italia khẳng định, “Bà đầm già” có quyền chấm dứt hợp đồng với Pogba bởi tiền vệ người Pháp sử dụng chất cấm mà không thông qua CLB.

Paul Pogba từng giữ kỷ lục chuyển nhượng thế giới năm 2016, khi MU quyết định chi ra 89 triệu bảng để đưa anh trở lại Old Trafford từ Juventus. Tuy nhiên, 6 năm với “Quỷ đỏ” là nỗi thất vọng lớn lao của cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Carrington. Hè 2022, Pogba trở lại Juventus nhưng nghỉ thi đấu trong phần lớn thời gian mùa trước vì chấn thương.

Close [X]