Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet bị tố quấy rối tình dục

Hậu trường của LĐBĐ Pháp (FFF) đang dậy sóng khi người đứng đầu là ông Noel Le Graet bị cáo buộc quấy rối tình dục.

Người tố Noel Le Graet quấy rối tình dục là Sonia Souid, một nữ đại diện cầu thủ năm nay 37 tuổi. Sonia cho hay, cô gặp Noel vào năm 2013 với hy vọng muốn phát triển một mối quan hệ hợp tác để nâng cao vị thế của bóng đá nữ tại xứ lục lăng. Điều mà Sonia chẳng ngờ là cô đã bị Noel liên tục có những hành vi quấy rối tình dục cho đến năm 2017.

Khi tôi đến căn hộ của Noel, tôi đã thấy có sâm banh bày sẵn trên bàn. Điều đó quả thực khiến tôi cảm thấy rất bất ngờ. Mặc dù vậy tôi vẫn cố gắng giữ thái độ bình tĩnh. Trong cuộc trao đổi, chúng tôi nói về các vấn đề của bóng đá nữ. Noel đã nói với tôi khá rõ ràng rằng nếu chúng tôi thân thiết hơn, ý tưởng của tôi sẽ thành hiện thực mà không gặp rào cản nào”, Sonia nhớ lại trong cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ L’Equipe.

Trước những gì xảy đến bất ngờ bởi cử chỉ cũng như thái độ của Noel, Sonia đã khôn khéo tìm mọi cách từ chối không uống ly sâm panh, đồng thời nhanh chóng rời khỏi căn hộ của Noel với lời giải thích rằng cô có việc đột xuất cần phải đi gặp vị hôn phu của mình.

Theo Sonia, cô thực sự bị sốc sau những gì xảy đến. “Lẽ ra, Noel nên có sự tôn trọng đối với tôi. Tôi phải nhận một sự thất vọng tràn trề, thậm chí là tổn thương về tinh thần. Trong khi tôi cảm thấy có đủ năng lực cũng như kiến thức để có thể làm điều gì đó tốt đẹp cho bóng đá nữ tại Pháp, Noel lại không coi tôi là người đại diện mà lại nhìn tôi như một viên kẹo để nhai một cách thô tục”, Sonia uất ức nói.

Ngoài màn dụ dỗ cô uống rượu sâm panh bất thành, Noel đã liên tục gửi tin nhắn có nội dung quấy rối đối với Sonia trong thời gian dài. Trước những ồn ào đưa lại, Noel Le Graet hiện bị đình chỉ chức vụ trong thời gian FFF tiến hành mở cuộc  điều tra nội bộ để làm sáng tỏ sự vụ.

Close [X]