Haller trở lại sân tập sau thời gian chống chọi ung thư

Sau 6 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư tinh hoàn thì tiền đạo Sebastien Haller đã có thể trở lại tập luyện với các đồng đội ở Dortmund.

Xin chào các bạn, cuối cùng thì tôi đã trở lại đây”, Haller nói trong một đoạn video được đăng tải trên Twitter của Dortmund. “Thật không dễ dàng gì, nhưng nhờ có sự ủng hộ của các bạn, mọi thứ đã trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn. Giờ đây tôi chỉ mong được gặp lại các bạn trên sân và cùng nhau tận hưởng những chiến thắng”.

Sau một thời gian chống chọi với bênh ung thư thì trước mắt Haller sẽ tập trung vào việc cải thiện thể lực. Mục tiêu của anh là có thể trở lại thi đấu trong nửa mùa giải sau của Dortmund, nhưng hiện vẫn chưa có một cột mốc cụ thể nào. Dortmund sẽ dõi theo một cách cẩn trọng quá trình hồi phục của tiền đạo người Bờ Biển Ngà. “Anh ấy tự quyết định tiến độ”, giám đốc thể thao Sebastian Kehl cho biết.

Dortmund mua Haller từ Ajax trong mùa Hè năm ngoái nhằm thay thế cho Erling Haaland đã chuyển sang Man City. Nhưng ngay trong đợt tập huấn trước mùa Haller đã được chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn. Sau hai ca phẫu thuật và một đợt hóa trị, tiền đạo 28 tuổi được bệnh viện xác nhận là đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, từ khỏi bệnh tới trở lại sân cỏ vẫn còn một quãng đường rất dài và nhiều chông gai.

Trước khi tới Dortmund, Haller đã có một mùa giải rực rỡ với Ajax. Anh giành ngôi Vua phá lưới Hà Lan với 21 bàn và về thứ ba ở cuộc đua Vua phá lưới Champions League với 11 bàn dù chỉ đá tới vòng 1/8.

Close [X]