Liệu Benzema có theo chân Ronaldo sang Saudi Arabia?

Sau Messi thì Benzema là cái tên tiếp theo nhận được lời đề nghị hậu hĩnh từ một đội bóng ở Saudi Arabia, liệu anh có thể gật đầu đồng ý để tái ngộ với người đồng đội cũ tại Real Madrid là Cristiano Ronaldo.

Nằm trong kế hoạch vận động xin đăng cai World Cup 2030, Saudi Arabia thu hút những ngôi sao tầm cỡ thế giới về thi đấu tại giải VĐQG nước này. Sau Ronaldo và Messi thì Benzema là cầu thủ mới nhất nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ các đội bóng ở quốc gia Trung Đông này.

Benzema đã nhận được đề nghị một bản hợp đồng trị giá tới hơn 400 triệu euro cho 2 mùa giải tiếp theo và có liên quan đến việc anh được trả tiền với tư cách là đại sứ cho việc vận động cuộc đua giành quyền đăng cai World Cup 2030. Đây được xem là những nỗ lực to lớn của Saudi Arabia nhằm mang giải đấu “100 năm World Cup” về với đất nước mình.

Cuộc chạy đua đăng cai World Cup 2030 đang rất nóng. Các cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra vào tháng 9 năm nay để chọn nước chủ nhà cho kỳ Cúp thế giới đặc biệt này. Trong cuộc đua trở thành chủ nhà của World Cup 2030, ngoài quốc gia Trung đông này còn có các ứng viên nặng ký như: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ukraine và Morocco.

Tiền đạo người Pháp còn hợp đồng với Real đến hết mùa giải 2023/24, nhưng Los Blancos sẽ cho phép Benzema ra đi nếu anh chấp nhận lời đề nghị sang Saudi Arabia dưỡng già. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, anh vẫn chưa đưa ra quyết định ở lại Bernabeu hay ra đi theo tiếng gọi của đồng tiền.

Benzema sắp bước sang tuổi 36, nhưng hiện anh vẫn là một trong những mắt xích quan trọng của Real. Benzema hiện có 18 bàn sau 23 trận tại La Liga mùa này, dù gặp phải rất nhiều chấn thương liên miên. Chỉ còn 1 trận đấu ở Lia Liga 2022/23 và đó có thể đó là trận cuối cùng của anh cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Close [X]