Lộ diện đội bóng Abramovich muốn sở hữu sau khi rao bán Chelsea

Tỷ phú Roman Abramovich dường như đã có động thái đàm phán để mua một CLB bóng đá mới sau khi rao bán Chelsea.

Tỷ phú Abramovich đã bị trừng phạt bởi chính phủ Anh vì có quan hệ với tổng thống Nga Putin. Ông đã rao bán Chelsea và đang chờ chủ nhân mới để tiếp quản đội chủ sân Stamford Bridge.

Có ít nhất 6 ứng viên đã hỏi mua The Blues. Raine Group, ngân hàng đầu tư New York đang quản lý việc bán Chelsea thay mặt Roman Abramovich, đã đưa ra thời điểm công bố “nhà thầu được ưu tiên” trong thương vụ này. Điều này sẽ giúp thu gọn lại số nhà thầu tham dự cuộc đua. Sẽ có 3 hồ sơ được xét duyệt và gửi tới các luật sư của Chelsea và Premier League để soi xét kỹ càng hơn.

Nhưng trong khi thương vụ chuyển giao Chelsea vẫn chưa kết thúc, Abramovich đã sẵn sàng trở lại với bóng đá. Theo trang CakhiaTV , tỷ phú người Nga đã bắt đầu đàm phán để mua CLB Goztepe. Đội bóng này hiện đang đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng Super Lig và kém vị trí an toàn 2 điểm.

Goztepe chưa một lần đăng quang chức VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ sau 72 năm qua kể từ lần duy nhất lên ngôi cao nhất giải này năm 1950. CLB này từng 2 lần đoạt cúp Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, 1 lần vào bán kết Inter-Cities Fairs Cup (Cúp Hội chợ) và 1 lần dự tứ kết UEFA Cup Winners’ Cup (Cúp C2 châu Âu).

Chỉ sau 48 giờ khi tin tức này được đưa ra thì người dân Ukraine cố gắng ngăn siêu du thuyền của Abramovich cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ trong một cuộc biểu tình phản chiến. Không rõ liệu Abramovich có ở trên du thuyền My Solaris khi nó cập cảng Bodrum vào chiều thứ Hai hay không.

Chủ sở hữu của Chelsea có tổng tài sản rơi vào khoảng 10 tỷ bảng Anh. Ông đã bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt trong một nỗ lực trấn áp những người Nga giàu có hiện đang có tài sản ở Anh.

Close [X]