Messi – Neymar – Mbappe tam tấu mới có dịp trình làng người hâm mộ.

Đây sẽ là cặp tam tấu lần đầu tiên khai sinh

Màn ra mắt của Messi tuy không ghi bàn nhưng để lại việc ngã rẽ thay đổi khi số 30 thay thế cho số 10 ra sân tại PSG. Cũng được ví như hình ảnh M10 đã là quá khứ và M30 mới là tương lai . Messi và Neymar hay cả Mbappe chưa có dịp thi đấu cùng nhau trận nào .

Vòng loại Champions League sắp tới sẽ là cơ hội cho bộ ba thể hiện sức mạnh thật sự của bản thân. Liệu rằng đây có phải là phương án tối ưu nhất hàng công mà PSG đã ấp ủ bấy lâu nay?

Vấn đề để tạo ra sơ đồ tam tấu là quá khó với pochetto hiện tại . Ông đã phải chơi phòng ngự phản công khi có Messi trên phương diện 4-2-3-1. Thậm chí 4-4-3 cũng rất khó khăn trong khâu phản công từ trung lộ.

Barca từng thành công với sơ đồ 4-4-3 nên dù khó khăn cỡ nào ở hàng tiền vệ trước án treo giò. Cựu HLV Tottenham cũng buộc phải sắp xếp như thế để tối ưu hóa hàng công. Messi sẽ dạt cánh phải Neymar ở chiều ngược lại và Mbappe đóng vai trò trung phong cấm.

Vị trí thủ môn có lẽ sẽ có bước chuyển lớn khi mọi niềm tin đang dành cho navas thay vì nhà vô địch Euro 2020 vừa cập bến.

 

Close [X]