Mới nhất: Lịch nghỉ Tết Âm lịch chính thức chỉ có 7 ngày

Đây là phương án cuối cùng đã được ban thủ tướng phê duyệt và chốt lại cuối cùng sau khi các bộ có liên quan đề xuất lịch nghỉ tết Âm lịch Việt Nam năm Đinh dậu 2017.

Theo phương án này thì giới công chức nhà nước sẽ được nghỉ trong 7 ngày từ 29 tháng Chạp năm Bính Thân cho đến 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu (tức là từ 26/1 cho đến 1/2/2017). Do mùng 1 tết và mùng 2 tết rơi vào thứ 7, chủ nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù 2 ngày vào mùng 4, mùng 5 tết.

Mới nhất: Lịch nghỉ Tết Âm lịch chính thức chỉ có 7 ngày

Mới nhất: Lịch nghỉ Tết Âm lịch chính thức chỉ có 7 ngày

Kèm theo thông cáo này thì thủ tướng cũng yêu cầu các đơn vị, cơ quan, tổ chức phải đảm bảo thực hiện đúng lịch trình nghỉ tết như đã chốt và lưu ý phải sắp xếp, bố trí các bộ phận trong công tác làm việc hợp lý nhất để đảm bảo tiến độ công việc được diễn ra suông sẽ và liên kết với nhau. Mục đích chung là để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Riêng các cơ quan, đơn vị không thực hiện nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Trước đó, Bộ Nội vụ cũng có ý kiến về 2 phương án đề xuất nghỉ Tết Âm lịch do Bộ Lao động đưa ra. Theo Bộ Nội vụ, đây là phương án phù hợp, vì mùng một và mùng 2 Tết rơi vào 2 ngày nghỉ hằng tuần, nên công chức sẽ có 7 ngày nghỉ liên tục và không hoán đổi.
Theo tờ trình Chính phủ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về các ngày nghỉ lễ Tết năm 2017, hai phương án nghỉ Tết Âm lịch 2017 được đưa ra là nghỉ 7 ngày hoặc 10 ngày.

Phương án thứ nhất, công chức sẽ nghỉ từ 26/1 đến 1/2/2017 (tức 29 tháng chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng giêng năm Đinh Dậu). Do mùng một, mùng 2 Tết Âm lịch rơi vào hai ngày cuối tuần, công chức được nghỉ bù vào mùng 4, mùng 5 Tết. Tổng cộng có 7 ngày nghỉ và không hoán đổi.

Phương án thứ hai, công chức nghỉ từ 27/1 đến hết 5/2/2017 (tức 30 tháng chạp năm Bính Thân đến mùng 9 tháng giêng năm Đinh Dậu). Việc hoán đổi ngày nghỉ thực hiện như sau: công chức đi làm thứ bảy 11/2/1017, nghỉ thứ sáu 3/2/2017, để kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày liên tục.

Theo trang keocacuoc.net

Close [X]