Nhờ Ronaldo cổ phiếu của Juventus tăng mạnh

 

Juventus đã kết thúc giao dịch ngày 04/07với mức lợi nhuận 7,27% trên sàn chứng khoán Milan.

Việc Juventus chiêu mộ Cristiano Ronaldo được tiết lộ vào ngày 03/07 thì ngay lập tức thị trường chứng khoán đã thay đổi nhanh chóng. Bằng chứng mức cổ phiểu của Juventus tăng 5,89% ở trong phiên giao dịch sáng ngày 04/07 và duy trì đến lúc vào buổi chiều, đạt mốc đỉnh ở sàn giao dịch trong 4 tháng qua.

Hầu hết các tờ báo thể thao Italy đang rất quan tâm về việc chiêu mộ một ngôi sao lớn như Ronaldo về Serie A. Tuttosport đặt ảnh của Ronaldo trên trang bìa, cùng với tiêu đề: “Ronaldo đặt một chân tới Juventus.” Tờ báo tại Turin  cũng tiết lộ đây chính là một thương vụ thế kỷ.

Ronaldo chính là một canh bạc lớn của Juventuns. Ảnh: Reuters.

Tờ báo La Stampa cũng đã tiếp cận tin tức này. đã chọn một cách tiếp cận tỉnh táo hơn. Các cơ quan truyền thông, thuộc sở hữu của gia đình Agnelli, chủ sở hữu của Juvenuts, được gọi là Ronaldo để Juventus một “giấc mơ” và “cám dỗ”. Họ cũng bày tỏ sự tò mò về các kế hoạch đầu tư mà đội bóng Turin mong muốn khi mua tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử Champions League.

Thuế thu nhập cá nhân ở Ý hiện là 50%. Để trả Ronaldo 4 triệu đô la trong 4 năm lương, Juventus sẽ chi 280 triệu đô la. Con số này không bao gồm tiền thưởng và quyền hình ảnh của siêu sao Bồ Đào Nha.

Nếu bạn mua Ronaldo, Juventus sẽ tự mình phá vỡ giới hạn ngân sách. Chữ ký đắt nhất của họ là Gonzalo Higuain, người đến từ Naples vào mùa hè năm 2016, với giá 99 triệu USD. Tiền đạo người Argentina cũng kiếm được mức lương cao nhất tại Allianz Arena, kiếm được 9 triệu đô la một mùa giải.

Chelsea đang muốn mua Higuain và sẵn sàng trả  70 triệu cho cầu thủ Juventus của năm cho mùa thứ hai liên tiếp.

Close [X]