QBV 2016: HLV Brazil gạt Messi khỏi top 3 và chọn CR7

keocacuoc – Chủ nhân của Quả Bóng Vàng 2016 vẫn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Cũng như mọi năm trước Ronaldo và Messi chính là 2 ứng cử viên sáng giá. Và ai xứng đáng nhận được danh hiệu cá nhân cao quý này. Gần đây HLV trưởng của ĐT Brazil đã chọn Ronaldo và loại Messi ra khỏi top 3.
Quả bóng vàng 2016 đã có khá nhiều sự thay đổi. Trong quãng thời gian hợp tác giữa FIFA và tạp chí France Football đã kết thúc, sau 6 năm cũng bắt tay nhau. Điều này đồng nghĩ bắt đầu từ mùa giải năm sau QBV FIFA sẽ không còn nữa và khai tử.

Thay vào đó sẽ có 2 danh hiệu thay thế QBV  là: “Cầu thủ xuất sắc trong năm – FIFA” danh hiệu này sẽ do HLV và  đội trưởng của các ĐTQG ( bầu chọn chiếm 50%) và số phiếu bầu chọn còn lại sẽ do hơn 200 các nhà báo của các thành viên FIFA ( FIFA sẽ tổ chức), còn danh hiệu của QBV sẽ được trao trả cho France Football.

ronaldo

Ronaldo đã dành được QBV của FIFA 2008.

Bắt đầu từ năm sau danh hiệu: “Cầu thủ xuất sắc nhất của năm – FIFA”  kết quả sẽ do các HLV  và đội trưởng của những ĐTQG bầu chọn chiếm tỉ lệ 50%. Chính vì vậy phiếu bầu  của các HLV và đội trưởng của các ĐTQG sẽ có ảnh hưởng rất lớn cùng với sự lựa chọn của các nhà báo của FIFA quyết định.

Theo những tiêu chí, siêu sao người Bồ Đào Nha – Ronaldo vừa đã nhận được 1 phiếu từ HLV trưởng Brazil, tấm phiếu chọn này rất quan trong nó giúp anh có nhiều chiến thắng.

Chi tiết là HLV Brazil – đã chọn Ronaldo ở vị trí số 1, và Neymar được xếp thứ 2, xếp thứ 3 là Griezmann. Điều mà Ronaldo được chọn ở vị trí số 1 không đáng ngạc nhiên, nhưng ngôi sao Messi bị gạt khỏi top 3 điều này đã làm cho có nhiều tranh cãi lớn.

Nhưng vị HLV đã có một lý do để giải thích việc lựa chọn này của mình: “Messi được xem là cầu thủ hay nhất thế giới, nhưng điều này không có nghĩa gì vì mùa giải trước Ronaldo đã chơi thật tốt hơn Messi,” ông  đã chia sẻ trên tờ  Estado de S. Paulo.

“Những gì mà Ronaldo đã thể hiện ở trong năm qua đủ thuyết phục để có thể chinh phục được danh hiệu cá nhân cao quý này. Tiếp theo ở vị trí của Ronaldo chính là Neymar, Griezmann”.

“Tôi đã không chọn Messi vì trong mùa giải trước anh ấy đã dính chấn thương. Còn Ronaldo thì lại có một mùa giải thành công, Ronaldo đã rất mạnh mẽ và ghi được nhiều bàn thắng.”

Ronaldo đã tiếp tục giành được 1 phiếu quan trong trong QBV 2016. Sự lựa chọn của HLV trưởng Brazil có những căn cứ rõ ràng. Khi mà Ronaldo đã cùng với Real giành được chức vô địch Champions League và cùng với ĐT Bồ Đào Nha giành được vô địch Euro 2016. Hiện Ronaldo đã ghi bàn trở lại khi khoác áo Real, sau một thời gian sa sút phong độ. do chấn thương.

Tin tức liên quan: Messi Và Ronaldo Ai Có Cú Đá Phạt Hơn Ai ?

 

Close [X]