Rớt xuống Top 4 trước đêm Giáng sinh, Arsenal quả thật xui xẻo

Trên bảng xếp hạng Premier League, người ta lại thấy Arsenal đang năm ở vị trí thứ 4 có nghĩa là đã rớt hàng từ top 2. Cơn ác mộng vào mỗi ngày giáng sinh lại giáng xuống đầu Arsenal.

Wenger như đang bị một những bóng ma quấy rối khiến ông gần như bị xui xẻo ngay đúng vào lễ giáng sinh. 

Wenger như đang bị một những bóng ma quấy rối khiến ông gần như bị xui xẻo ngay đúng vào lễ giáng sinh.

Vị trí thứ 4 ám ảnh mùa Giáng Sinh

Hễ cứ đến dịp Noel là dường như Arsenal đều thất thủ và sa thế trước các giải đấu. Và trong năm này điều đó cũng được lặp lại một cách đáng sợ. Cuộc đua chạy đến ngôi đầu bảng đối với Arsenla quá đuối trước Chealsea, Everton và Man City.

Trận thua 0-2 trước Southampton ở giải đấu League Cup là một minh chứng cho trận đấu khởi đầu cuối thắng trong năm. Ở giải Ngoại Hạng Anh, Arsenal vẫn có liên tiếp 2 trận thua dẫn đến xếp hạng vị trí thứ 4 như bây giờ.

Lời nói của HLV Jose Mourinho rất đúng trong hoàn cảnh này: “12 năm dẫn dắt, Wenger hoàn toàn thất bại trong việc đưa Arsenal đến vị trí vô địch”. Rất chua cay, rất thấm trong lời nói này những phải công nhận một điều là nó rất đúng.

Cuộc chạy đua nước rút đến ngôi vô địch của Arsenla đang yếu dần

Cuộc chạy đua nước rút đến ngôi vô địch của Arsenla đang yếu dần

8 trận đối đầu với các CLB ở top nữa trên bảng xếp hạng thì Arsenal chỉ thắng được 3 trận. Đội chủ sân nhà Emiretes không cầm nổi sự tự tin cho chính mình. Chưa hết là hàng loạt các chân đá trụ cột đều bị dính chấn thương như Chamberlain, Mustafi, Ramsey, Debuchy, Welbeck, Mertesacker, Cazorla, và Yaya Sanogo.

Đội hình nhân sự lại là một yếu tố quyết định rất nhiều cho Arsenal rất nhiều khi mà ở đầu mùa giải ông Wenger quá eo hẹp trong việc tuyển nhân tố mới. Trụ cột chính như zil, Walcott hay Alexis Sanchez vì thi đấu hơn 15 trận liên tiếp nên cũng chẳng còn sức nhiều mà chiến đấu.

Những bài học quá khứ và hiện tại chỉ mong được rằng thầy trò Wenger xem như là một thử thách và phải cố gắng vượt qua được để có một tương sai sáng sủa hơn. Như vậy mới mong rằng Arsenal có thể cầm lên chiếc cup vô địch.

Close [X]