Southampton thu nạp HLV mới đến từ đội hạng Nhất

Southampton thu nạp huấn luyện viên của Luton Town là ông Nathan Jones để thay thế cho HLV Ralph Hasenhuttl vừa bị sa thải.

Southampton đã chính thức bổ nhiệm ông Nathan Jones vào vị trí HLV trưởng sau khi sa thải HLV Hasenhuttl. Tính từ đầu mùa giải đến thời điểm hiện tại, thành tích của Southampton khá bết bát với 3 trận thắng, 3 trận hòa , 8 trận thua và đứng ở vị trí thứ 18 trên BXH Ngoại hạng Anh 2022/23.

Theo xác nhận từ trang chủ của Southampton, huấn luyện viên người Xứ Wales sẽ ký hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với đội chủ sân St Mary’s. HLV Jones sẽ mang theo hai trợ lý từ Luton Town là Chris Cohen và Alan Sheehan. Ngoài ra, Southampton phải trả 2,5 triệu bảng tiền đền bù cho Luton Town.

HLV Jones có những chia sẻ trong ngày nhậm chức: “Tôi thực sự tự hào khi được trao cơ hội này. Southampton là một đội bóng tuyệt vời. Rất nhiều người trong gia đình tôi là cổ động viên Southampton. Cá nhân tôi mong sớm được bắt đầu công việc.

Tôi đã muốn làm HLV ở Premier League từ lâu. Tôi mơ về điều đó ngay từ khi bắt đầu nghiệp cầm quân. Và cách vận hành, quy mô, định hướng của Southampton thực sự hấp dẫn tôi“.

Ông Jones bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên vào năm 2014, với cương vị HLV tạm quyền của Brighton. Tiếp đấy, ông dẫn dắt Luton Town (trong giai đoạn 2016-2019), sau đó tới Stoke City. Ông trở lại Luton vào năm 2020 và tại vị cho tới khi được Southampton bổ nhiệm.

Trận đấu đầu tiên của Jones ở CLB mới là chuyến làm khách trước một đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều là Liverpool vào ngày 12/11.

Close [X]