Tỷ phú Abramovich muốn mua CLB Valencia

Tỷ phú Abramovich mong muốn sở hữu đội bóng tại La Liga là Valencia sau khi việc bán Chelsea được hoàn tất.

Trang CakhiaTV vừa đưa tin, tỷ phú người Nga Roman Abramovich muốn mua CLB Valencia hiện đang thuộc quyền sở hữu của Peter Lim.  Valencia vừa trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính lớn, đã ghi nhận khoản lỗ 31 triệu euro vào năm ngoái.

Chủ sở hữu là tỷ phú Peter Lim, đã khẳng định từ hồi đầu mùa giải, dù đang trong cảnh khó khăn tài chính nhưng ông cũng không bán CLB. Dù vậy, Abramovich được cho vẫn muốn mua Valencia và thậm chí đã đưa ra lời đề nghị tiếp quản CLB.

Do sức ép từ Chính phủ Anh và Liên minh châu Âu, nên ông Roman Abramovich buộc phải bán Chelsea sau 19 năm gắn bó. Kết quả từ lệnh trừng phạt là toàn bộ tài sản của tỷ phú này bị đóng băng.

Và việc bán Chelsea cũng chỉ được Chính phủ Anh cho phép tiến hành với điều kiện Abramovich không được nhận một khoản tiền nào. Tuy nhiên, vị tỷ phú và lãnh đạo Chelsea vẫn có tiếng nói quyết định trong việc chọn chủ mới.

Ngoài muốn tiếp quản Valencia, thì theo nhiều nguồn tin Abramovich cũng muốn mua Goztepe là CLB Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện thầy trò Thomas Tuchel rất mong Chelsea sớm có chủ mới để yên tâm chơi bóng, cũng như thực hiện các kế hoạch chuyển nhượng, mua sắm, gia hạn,…

Close [X]