Trump đắc cử, các cầu thủ tỏa ra thái độ chán nản

keocacuoc – Có khá nhiều tài khoản MXH của các cầu thủ đã bày tỏ sự không vui ở trên trang cá nhân của mình khi mà tỷ phú 70 tuổi đã đắc cử Tổng Thống.

Trump

Trump ở giữa được nhiều người ủng hộ tại New York. Ảnh: Reuters.
Donald Trump đắc cử Tổng Thống mới thứ 45 của Mỹ khi giành được 290 phiếu bầu đại cử tri, Ông đã đánh bại hoàn toàn đối thủ của mình chính là Ngoại trưởng Hillry Clinton và Đệ Nhất Phu Nhân. Khi có kết quả thì ngay tức thì chủ đề bầu cử trở thành đề tài HOT nhất và được nhiều chia sẻ nhất trên mạng xã hội, tài khoản của các cầu thủ bóng đá cũng đã có chia sẻ Tổng Thống mới của Mỹ này.

Cầu thủ nữ của đội tuyển Mỹ là Crystal Dunn đã có chia sẻ ở mạng xã hội Twitter với nội dung: “Cuộc bầu cử năm nay” và thêm 3 khuôn mặt đầy hoảng sợ với nội dung trên.

Dunn

Nội dung mà Dunn đã chia sẻ.

Jay DeMerit cựu đội trưởng của CLB Vancouver Whitecaps cũng nói: “Tôi luôn tự hào khi được sinh ra ở Wisconsin, nhưng đến ngày hôm nay thì không”. Wisconsin chính là nơi Trump đã giành được chiến thắng khi có đến 10 phiếu bầu đại cử tri được quyết định.

Thủ môn Clint Irwin của CLB Toronto FC cũng có chia sẻ riêng: “40 năm việc cho cắt giảm ngân sách giáo dục công và thành quả cuối cùng là đây. Khi người bầu củ đã không được giáo dục đàng hoàng thì đây là điều chúng ta xứng đáng nhận được điều này”.

Cầu thủ Robbie Rogers cũng đã đăng tải lời nhắn: “Chúc nước Mỹ ngủ ngon. Ngày mai thật sự chúng ta sẽ phải  tạo nên một đất nước với mong muốn, sự hòa hợp và lòng tốt, tình yêu để lấn át được nỗi sợ hãi”.
Ngoài ra các cầu thủ ở Châu Âu cũng đã bày tỏ không vui và sự bi quan về vấn đề này. Trung vệ của Tottenham là Jan Vertonghen cũng viết ở trên Twitter: “Thật sự tôi không thể tin nổi những gì mình thấy. Điều này thật quá xấu hổ” kèm theo đó là dòng tag “Đêm bầu cử”.

Ryan Babel  cựu cầu thủ của Liverpool và hiện đang đá cho Deportivo la Coruna, cũng chia sẻ quan điểm riêng: “Tôi thật sự khá lo lắng vào lúc này, mặc dù tôi hiện không có ở nước Mỹ”.

Có một số ít giới thể thao đã ủng hộ cho Tổng thống mới của Trump là tay đấm nổi tiếng Mike Tyson, cả golf thủ 5 lần nhận được chức vô địch PGA John Daly và nhà tổ chức quyền anh Don King cũng ủng hộ cho vị tổng thống mới này

Close [X]