Tin Nóng: Bằng chứng Ronaldo không hề trốn Thuế

Hai tờ báo Marca và AS Tây Ban Nha đã chia sẻ bằng chứng Ronaldo luôn đóng thuế đầy đủ và rất nghiêm túc theo nghĩa vụ đóng thuế này.

Trước trận siêu kinh điển Barca và Real ngày 3/12 thì đã có khá nhiều tin đồn xung quanh việc Ronaldo và Mourinho đã bị báo trí tốt cáo vụ trốn thuế. Tờ báo này cũng đã tố cáo và đưa ra bằng chứng cả HLV và cầu thủ Bồ Đào Nha đều trốn thuế.

Ronaldo luôn tỏ ra bình thản và tự tin rằng trước những cáo buộc tốn thuế này.

Trước nhưng tin đồn cáo buộc trốn thuế này cả Ronaldo và Mourinho đều không tỏ ra bận tâm và khá bình tĩnh. Một công ty tên là Gestifute, được nhắc đến khi giúp Ronaldo và cầu thủ khác là đại diện của Jorge Mendes đã giúp họ thực hiện những thủ thuậ trốn thuế trước pháp luật ở Tây Ban Nha.

Nhưng Gestifute cũng đã khẳng định HLV Mourinho  đã tuân thủ đầy đủ các chính sách thuế. Ông đã thanh toán 41% tổng mức thu nhập của mình khi có thời gian làm HLV tại Real Madrid. Tổng số tiền tương ứng là 26 triệu Euro. Và tiếp theo đó Ronaldo cũng đã được công ty Gestifute minh oan thậm chí họ còn sẵn sàng cung cấp tài liệu mà Ronaldo đã thanh toán cụ thể nhất.

Trong năm 2015, Ronaldo đã tuyên bố nghiêm trọng tài sản thuộc sở hữu bên ngoài biên giới Tây Ban Nha. Công việc này đã chứng minh rằng siêu sao 31 tuổi này đã không tận dụng lợi thế của các thiên đường thuế trong Quần đảo Virgin để trốn tránh nghĩa vụ thuế.

ronaldo-khong-tron-thue-1

bằng chứng về việc kê khai mức tài sản của Ronaldo ở năm 2015

Theo  những con số thống kế được nộp cho cơ quan thuế Tây Ban Nha ngày 30/3 qua, Số tiền và Roanldo sở hữu ở cuối năm 2015 là  203 793 952 €. Và Ronaldo đã thanh toán đủ khoản thuế của mình với số tiền nộp 3.506.231 euro.

Đại diện bên phía Gestifute cũng chia sẻ: “Những tài liệu ở trên đã cung cấp bằng chứng Ronaldo không hề trốn thuế. Ronaldo là cầu thủ chuyên nghiệp luôn ý thức được việc mình phải đóng thuế đầy đủ. Và không bao giờ gặp những rắc rối ở trong việc đóng thuế của mình  “.

Close [X]