Quả Bóng Vàng 2016: Giây phút tôn vinh Ronaldo

(Danh hiệu cá nhân cao quý QBV 2016 sẽ được công bố vào  lúc 23h30 – 2h, ngày 12 & 13/12) .  Quả Bóng Vàng 2016 chắc chắn thuộc về Cristiano Ronaldo sau 1 năm thi đấu thống trị trên các mùa giải và thành tích bỏ xa kình địch Messi. 

Thời gian công bố khoảng vào 23h30 (theo giờ Hà Nội) ngày 12/12. Phía bên tờ France Football sẽ công bố cầu thủ nào sẽ giành được danh hiệu cá nhân cao quý này. Trong năm 2016 danh hiệu Quả bóng vàng cũng đã trải qua nhiều sựu thay đổi, khi bắt đầu những năm sau danh hiệu này sẽ không còn là của FIAFA nữa.

Ronaldo

Ronaldo sắp được nâng và hôn QBV thứ 4.

Chính vì có sự biến động này nên QBV 2016 sẽ không công bố vào ngày 1/2017 như mọi lần. Đêm công bố danh hiệu cá nhân cao quý này sẽ được tổ chức ở thành phố Paris tráng lệ. Với 173 phiếu bầu đại diện của các nhà báo nổi tiếng đến từ nhiều nơi khác nhau ở trên giới này. Họ sẽ quyết định ai là cầu thủ xuất sắc nhất trong 12 tháng vừa qua.

Quả bóng vàng 2016 cũng chính là cuộc đua tranh giành của 2 ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo (CR7) và Lionel Messi, họ đều là tiền đạo giỏi và hiện đang khoác áo ở 2 CLB Real Madrid và Barcelon. Bên cạnh 2 tiền vệ nổi tiếng này cũng có một số cầu thủ đáng gờm và họ cũng có một mùa giải thi đấu khá thành công như: Suarez và Neymar – CLB Barcelona, Griezmann – CLB Atletico Madrid.

Trong năm nay Ronaldo được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu này. Khi anh đã nhận được cup vô địch Champions League cùng với Real và đăng quang vô địch Euro 2016 với ĐT Bồ Đào Nha.  Thành tích Ronaldo đạt được là 48 bàn thắng / 52 trận, khi đá cho CLB  và ĐTQG.

Ronaldo cũng đã 3 lần được nhận được danh hiệu QBV, và nếu năm nay Ronaldo nhận được danh hiệu QBV 2016, thì CR7 sẽ không có mặt ở trong lễ trao giải của anh và các đồng đội ở Real Madrid dự Club World Cup ở Nhật Bản.

Messi cũng đã có thành tích đáng nể khi vô địch La Liga 2015/16 và Cup nhà vua cùng với CLB Barca. Messi ghi được 50 bàn thắng ở trên các giải đấu trong năm qua. Ngoài ra Messi cũng đã cùng ĐT Argentina vào chung kết Copa America nhưng anh đã bỏ lỡ giây phút đăng quang.

messi

Lionel Messi chính là chủ nhân của QBV 2015.

Hai cầu thủ cũng được đánh giá cao nhất chính là  Luis Suarez, Neymar là 2 cầu thủ này chính là đồng đội của Messi.  Suarez cũng đã nhận được giải vua phá lưới La Liga  ở 2015/16,  còn Neymar thì nhận được huy chương vàng Olympic 2016  ở Brazil.

Tiếp đến Griezmann ở CLB Atletico Madrid cũng chính là ửng cử viên nặng ký, vì Griezmannchính là cầu thủ ghi bàn số 1 cho Atletico ở chung kết Champions League 2015/16 và cũng là cầu thủ ghi bàn ghi nhất cho Atletico. Ngoài ra anh cũng là người giúp cho ĐT Pháp vào chung kết euro 2016.

Close [X]