Enrique xem Messi là thiên tài nhạc trưởng trên sân

Mỗi một lĩnh vực sẽ luôn tồn tại những tài năng

Đối với vị cựu HLV Barca , có thể nói được làm việc với Messi cũng tương tự như làm việc cùng Beethoven trong âm nhạc . Làm việc với những thiên tài luôn cho chúng ta những sự thoải mái nhất định . Ở họ có tố chất đỉnh cao ngay từ khi ở điểm xuất phát.

Thật vậy , để có thể vừa kiểm soát bóng qua người vừa giữ nguyên hay tăng lên tốc độ là điều quá khó khăn. Messi đã tạo cảm hứng hơn 1 thập kỷ qua cho Barca . Mười danh hiệu La liga và tận 4 champions league . Có thể nói Messi mở ra kỷ nguyên cú ăn ba cho cùng một đội tuyển . D(ây là điều khó khăn mà Bayern cung phải mất thời gian tận năm trước mới đạt được.

Messi được ưu ái đặc biệt khi vừa đến Barca đã có những đàn anh như Ronaldinho dẫn dắt . Một thế hệ vàng hoàn toàn ủng hộ anh ấy như Xavi , Iniesta…. Một phần không may Messi cũng có tố chất của siêu sao khi ghét thất bại thể hiện rõ trên gương mặt. Có thể nói cậu ấy cần một không gian để trưởng thành và đã làm được .

Messi là chân sút vĩ đại trong lịch sử Barca . Messi còn 1 tuần hơn để quyết định gia hạn cùng Barca . Điều này sẽ được quyết định sau Copa America

 

Close [X]