Ibrahimovic chơi bóng 6 tháng không có dây chằng ở đầu gối

Sau khi AC Milan vô địch Serie A thì Ibrahimovic phải nghỉ thi đấu 8 tháng do phẫu thuật chấn thương, đồng thời tiết lộ anh đã chơi bóng 6 tháng không có dây chằng ở đầu gối.

Ibrahimovic là đầu tàu giúp AC Milan giành chức vô địch Serie A sau 11 năm. Lời hứa của tiền đạo 40 tuổi đã trở thành hiện thực sau 2 năm khi anh ra mắt AC Milan vào tháng 01/2020.

Một điều đáng buồn, sau khi giành được danh hiệu thì chân sút người Thụy Điển đã chính thức đưa ra thông tin mới nhất về chấn thương của mình, một chấn thương khiến anh phải nghỉ thi đấu gần như suốt năm 2022.

Trong 6 tháng qua, tôi chơi bóng mà không có dây chằng ở gối trái. Đầu gối của tôi bị sưng trong suốt 6 tháng. Tôi chỉ có thể tập cùng toàn đội 10 lần trong 6 tháng. Tôi phải tiêm 20 mũi giảm đau. Tôi phải đi hút dịch gối mỗi tuần một lần trong 6 tháng. Tôi phải sử dụng thuốc giảm đau mỗi ngày trong 6 tháng. Tôi gần như không ngủ được trong 6 tháng vì những cơn đau. Chưa bao giờ tôi phải chịu đựng nhiều như vậy, cả trong và ngoài sân cỏ“, Ibrahimovic chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Ibrahimovic tiết lộ anh đã giữ bí mật về chấn thương của mình để quyết tâm thực hiện lời hứa: “Tôi đã biến điều không thể thành có thể. Trong tâm trí tôi chỉ có đúng một mục tiêu duy nhất. Đó là biến các đồng đội và huấn luyện viên của tôi trở thành nhà vô địch Italia. Bởi tôi đã hứa với họ như vậy. Ngày hôm nay, tôi có dây chằng mới và một chiếc cúp khác“.

AC Milan thông báo rằng cầu thủ người Thụy Điển đã trải qua một cuộc nội soi khớp được lên kế hoạch từ lâu ở Lyon. Anh ấy sẽ ngồi ngoài 7-8 tháng và sẽ không trở lại cho đến năm 2023, khi anh đã bước sang tuổi 41.

Ngày hôm nay, Ibrahimovic vừa trải qua cuộc phẫu thuật gối trái cùng với bác sĩ Bertrand Sonnery-Cotte tại bệnh viện Jean Mermoz ở Lyon, Pháp. Trưởng bộ phận y tế của Milan, ông Stefano Mazzoni cũng có mặt tại đây. Chúng tôi đã lên kế hoạch nội soi khớp của Ibrahimovic để giải quyết dứt điểm tình trạng bất ổn định của khớp gối thông qua việc tái tạo dây chằng chéo trước và phục hồi sụn chêm. Ca mổ thành công tốt đẹp. Thời gian hồi phục ước tính của Ibrahimovic rơi vào khoảng từ 7 đến 8 tháng“, trang chủ của Milan đã thông báo hôm 25/5.

Hợp đồng của Ibrahimovic với Milan sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này. Ban lãnh đạo Milan xác nhận muốn gắn bó với chân sút người Thụy Điển và quyết định thuộc về tiền đạo này. Nếu không gia hạn hợp đồng với Milan, chân sút người Thụy Điển nhiều khả năng sẽ giải nghệ. Tuy nhiên, những nguồn tin từ Italia cho thấy mục tiêu của Zlatan không thay đổi: gia hạn, hồi phục tại Milanello và thi đấu ở mùa giải tới.

Close [X]