Lý do Aubameyang bị tước băng đội trưởng

HLV Mikel Arteta đã giải thích lý do Pierre-Emerick Aubameyang bị tước băng đội trưởng và giải phóng hợp đồng để cập bến Barcelona.

Pierre-Emerick Aubameyang đã bị tước băng đội trưởng Arsenal vào tháng 12 năm ngoái, do anh đã trở về muộn hơn so với kế hoạch sau chuyến đi Pháp nhằm giải quyết công việc cá nhân. Việc này khiến Aubameyang không thể tập luyện cùng đồng đội do phải cách ly theo quy định.

HLV Mikel Arteta đã rất tức giận khi tiền đạo người Gabon vi phạm kỷ luật của CLB, anh bị tước băng đội trưởng và cuối cùng bị chấm dứt hợp đồng để gia nhập Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do ở phiên chợ Đông vừa qua.

Có rất nhiều những tin đồn xung quanh việc Arteta tước băng thủ quân của Aubameyang. Và mới đây chiến lược gia người Tây Ban Nha đã chia sẻ về câu chuyện này: “Kỷ luật và sự tôn trọng đối với câu lạc bộ là những yếu tố mà tôi đánh giá rất cao ở một cầu thủ”.

“Về trường hợp của Aubameyang, mọi người đều biết vấn đề của cậu ấy. Tôi đã suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định buộc cậu ấy phải tập riêng, chúng tôi cũng đi đến quyết định cậu ấy không còn là đội trưởng của CLB. Câu lạc bộ và bản thân tôi, chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ hành vi nào như thế này, hành động của cậu ấy đi ngược lại những gì mà tôi đang cố gắng xây dựng ở Arsenal”.

“Chúng tôi là một đội bóng lớn, chúng tôi cố gắng xây dựng mọi thứ chuyên nghiệp nhất có thể. Bởi vậy, chúng tôi có những quy định rõ ràng, trong mọi hành động, với bất kỳ ai. Và đây là thông điệp mà tôi muốn gửi đến tất cả các cầu thủ”.

Close [X]