Mikel Arteta lên tiếng về việc Granit Xhaka rời Arsenal

Trong bối cảnh có rất nhiều lời đồn đoán về Granit Xhaka sẽ rời Emirates ở Hè 2023 thì HLV Mikel Arteta đã lên tiếng về vụ việc này.

Dưới thời Unai Emery thì Granit Xhaka đã từng có nguy cơ rời Arsenal sau khi tranh cãi với người hâm mộ Pháo thủ, trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái HLV Jose Mourinho đã dùng những lời có cánh để lôi kéo tiền vệ này tới Roma nhưng không thành công.

Mùa giải năm nay, Xhaka là ưu tiên hàng đầu của HLV Mikel Arteta ở khu vực giữa sân. Tuy nhiên trong thời gian gần đây có nhiều nguồn tin cho rằng Xhaka muốn trở lại Bundesliga khoác áo Bayer Leverkusen, trước đây anh từng có 4 năm chơi bóng ở Đức cho Borussia Monchenglach.

Báo chí Đức đưa tin, vợ của Xhaka là Leonita, coi nước Đức là nơi lý tưởng để nuôi dạy con cái, cô thúc giục chồng trở lại Bundesliga thi đấu. Mới nhất, HLV Mikel Arteta đã dành cho Granit Xhaka những lời khen trước những tin đồn về tương lai tiền vệ này rằng:

Luôn có những tin đồn. Chúng tôi đang xem xét thị trường chuyển nhượng, nhưng tôi sẽ không bình luận về điều đó. Chúng tôi luôn muốn cải thiện đội hình. Sẽ có những thay đổi, chúng tôi muốn tạo động lực mới. Sẽ có những người sẽ phải rời đi, nhưng thời điểm này còn quá sớm để nói đến điều đó”.

“Tôi sẽ không trả lời một số câu hỏi về Xhaka. Tôi vô cùng hạnh phúc với cậu ấy, chắc chắn rằng cậu ấy đang có một mùa giải đáng kinh ngạc. Đây có lẽ là mùa giải tốt nhất mà Xhaka có ở câu lạc bộ. Chúng tôi thực sự hạnh phúc khi có cậu ấy trong đội hình”.

Close [X]