Minamino nhận lỗi về việc sút hỏng quả luân lưu trước Croatia

Tiền đạo Takumi Minamino đã lên tiếng nhận trách nhiệm về mình sau khi sút hỏng quả luân lưu khiến cho ĐT Nhật Bản nhận thất bại trước Croatia.

Minamino tỏ ra tiếc nuối khi thực hiện hỏng quả sút luân lưu trong trận đấu của Nhật Bản vs Croatia:

“Việc cầu thủ thực hiện lượt sút luân lưu đầu tiên sẽ quyết định diễn biến của trận. Khi đến phần lựa chọn để đá, tôi muốn đá đầu tiên hoặc là người thứ 5. Sau khoảng 5 giây không thấy ai giơ tay, tôi xung phong nhưng cuối cùng lại gây rắc rối cho toàn đội”.

Ở vòng 1/8 tại World Cup 2022, Nhật Bản đã có trận đấu đầy thuyết phục trước Croatia và phải phân định thắng thua bằng lượt sút luân lưu may rủi. Minamino xung phong thực hiện lượt sút đầu tiên và anh đã thất bại.

“Tôi thực sự thất vọng, tức giận với bản thân. Những lời động viên của đồng đội càng khiến tôi bị tổn thương, bởi tôi cảm thấy có lỗi. Tôi đã không dám nhìn về phía đồng đội. Hôm qua chắc chắn là ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi”, Minamino nói.

Theo tiết lộ của HLV Hajime Moriyasu sau trận, ông đã để các cầu thủ tự quyết định lượt sút. Trong 4 cầu thủ Nhật Bản trong loạt đấu súng, chỉ duy nhất Asano Takuma thực hiện thành công.

Takumi Minamino, Kaoru Mitoma và Maya Yoshida đều đá hỏng 11m. Nhật Bản dừng chân ở vòng 16 đội khi thua á quân World Cup 2018 với tỷ số luân lưu 1-3. Với thất bại trước Croatia, đội bóng đại diện châu Á vẫn chưa thể có lần đầu tham dự vòng tứ kết World Cup. Minamino cũng cho biết, khi anh gục xuống khóc lúc cuối trận, HLV Moriyasu đã tới động viên.

Close [X]