Quả penalty hỏng sẽ ám ảnh Harry Kane đến cuối đời

Huyền thoại bóng đá Alan Shearer cho rằng quả đá hỏng penalty trước đội tuyển Pháp vừa qua sẽ trở thành nỗi ám ảnh cả đời của Harry Kane.

Phút 84, ĐT Anh có cơ hội gỡ hòa 2-2 trước Pháp khi được hưởng penalty, nhưng Harry Kane lại dứt điểm đưa bóng lên trời.

Quả penalty hỏng của tiền đạo 29 tuổi đã khiến ĐT Anh nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 1-2 trước Pháp và dừng bước ở Tứ kết World Cup 2022.

Huyền thoại của đội tuyển Anh là Alan Shearer đã có những chia sẻ về quả penalty hỏng của Harry Kane:

“Đó là những gì một trung phong luôn phải đối mặt. Nó có thể sẽ ám ảnh Harry Kane đến hết đời. Nhưng đó là điều bạn phải chấp nhận. Trong bóng đá, luôn có thắng có thua.

Khi đá phạt đền, bạn không thể đạt tỷ lệ thành công 100% được. Việc cơ hội ghi bàn trên chấm 11m rất cao cũng đồng nghĩa với chuyện bạn mà đá hỏng thì nỗi đau cũng cực lớn. 

Tôi nhớ pha đá hỏng penalty đáng tiếc nhất của mình diễn ra trong trận đấu với Sunderland và nó vẫn ám ảnh tôi cho đến tận bây giờ.”

HLV Gareth Southgate không hề trách móc Harry Kane với cú đá penalty hỏng. Các đồng đội cũng ra sức động viên thủ quân ĐT Anh sau khoảnh khắc nghiệt ngã này.

Close [X]