Cuộc chiến Ukraine: Ngoại hạng Anh đình chỉ thỏa thuận chiếu ở Nga vào thứ 3

Ngoại hạng Anh đã nhất trí đình chỉ thỏa thuận với đối tác phát sóng của Nga để chiếu các trận bóng đá tại nước này sau khi đất nước này xâm lược Ukraine.

Ngoại hạng Anh đình chỉ thỏa thuận chiếu ở Nga

Tất cả 20 câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã nhất trí tạm dừng hợp đồng với đối tác phát sóng  Rambler (Okko Sport) của Nga trong một cuộc họp vào thứ Ba.

Ngoại hạng Anh cũng sẽ quyên góp 1 triệu bảng Anh cho quỹ “Hỗ trợ người dân ở Ukraine”. Với thông điệp vô cùng rõ ràng chính là “Chúng tôi kêu gọi hòa bình và suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả những gì bị ảnh hưởng. Khoản quyên góp 1 triệu bảng Anh sẽ được thực hiện cho Ủy ban Khẩn cấp Thảm họa (DEC) để cung cấp viện trợ nhân đạo trực tiếp cho những người cần.”

Nhiều tuyên bố được nói ra cho việc đình chỉ thỏa thuận chiếu tại Nga

“Liên đoàn lên án mạnh mẽ cuộc xâm lược của Nga đối với Ukraine,” một tuyên bố cho biết.

“Chúng tôi kêu gọi hòa bình và suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả những gì bị ảnh hưởng. Khoản quyên góp trị giá 1 triệu bảng Anh sẽ được thực hiện cho Ủy ban Khẩn cấp Thảm họa (DEC) để cung cấp viện trợ nhân đạo trực tiếp cho những người cần.

Ngoại hạng Anh đình chỉ thỏa thuận chiếu

Ngoại hạng Anh đình chỉ thỏa thuận chiếu tại Nga

“Hành động này diễn ra sau một tuần diễn ra các trận đấu thể hiện sự ủng hộ trên toàn giải đấu dành cho Ukraine. Tất cả các đội trưởng câu lạc bộ đều đeo băng đội trưởng đặc biệt và người hâm mộ đã cùng với các cầu thủ, người quản lý, quan chức trận đấu và nhân viên câu lạc bộ trong khoảnh khắc suy ngẫm và đoàn kết trước khi bắt đầu mỗi trận đấu.

“Các màn hình lớn hiển thị” Bóng đá đứng cùng nhau “trên nền màu xanh và vàng của lá cờ Ukraine. Những từ này cũng được hiển thị trên bảng chu vi đèn LED trong các trận đấu.

“Thông điệp về sự đoàn kết này đã được hiển thị cho người hâm mộ trên toàn thế giới trên các kênh kỹ thuật số của Ngoại hạng Anh và thông qua các chương trình phát sóng trận đấu.”

“Điều này bổ sung vào nhiều cách mà các câu lạc bộ tiếp tục thể hiện sự ủng hộ của họ.”

EFL cũng đã đình chỉ quan hệ phát sóng với Nga

“Sau khi Nga xâm lược Ukraine và cuộc khủng hoảng nhân đạo tiếp theo đang diễn ra trong khu vực, EFL đã tạm ngừng phát sóng các trận đấu của họ ở Liên bang Nga”, một tuyên bố của EFL cho biết.

“Quyền truy cập vào dịch vụ iFollow của EFL và các dịch vụ phát trực tuyến khác của Câu lạc bộ cũng đã bị thu hồi trong lãnh thổ.”

Bộ trưởng thể thao Vương quốc Anh Nigel Huddleston cho biết: “Đây hoàn toàn là điều nên làm và chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của Premier League ngừng phát sóng các trận đấu ở Nga để đáp trả cuộc xâm lược man rợ, vô nghĩa của [Tổng thống Nga Putin] vào Ukraine.

“Nga không thể được phép hợp pháp hóa cuộc chiến bất hợp pháp của mình thông qua thể thao và văn hóa, và chúng ta phải làm việc cùng nhau để đảm bảo Putin vẫn là một người ủng hộ trên trường quốc tế.”

Trong một động thái riêng, Liên đoàn bóng đá Anh đã đình chỉ hợp đồng với Nga, đồng nghĩa với việc sẽ không có trận nào trong số các trận tứ kết FA Cup diễn ra trong tháng này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi, nếu muốn đọc thêm những thông tin khác hãy follow những TIN THỂ THAO cập nhật đầy đủ mới nhất nhé.

Close [X]