Tin hot ngày 8/3: Ai sẽ là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa WSL?

Vào Ngày 8/3 trong cuộc bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc  nhất mùa giải, các chuyên gia WSL đánh giá liệu Millie Bright của Chelsea hay Leah Williamson của Arsenal sẽ xứng đáng nhất để được giải cầu thủ xuất sắc. 

Vô cùng hot, ai sẽ cầu thủ xuất sắc nhất mùa WSL bạn có đoán được không?

Karen Carney – chuyên gia WSL hàng đầu đã cung cấp thông tin hoàn hảo để liên kết Super League dành cho nữ và Premier League.

“Tôi luôn thích so sánh bóng đá nam và bóng đá nữ bởi vì tất cả nên hòa làm một”, cô nói với tờ Women’s Super League Special vào tối thứ Ba, lúc 6 giờ chiều. “Millie Bright và Leah Williamson giống như Ruben Dias và Virgil van Dijk, người luôn nhận được giải Cầu thủ xuất sắc nhất trong các đội bóng đá nam.”

Những diễn mới về cuộc đua cầu thủ mùa giải WSL

Khi Manchester City và Liverpool tranh giành một trong những giải thưởng lớn nhất trong bóng đá nam. Thì đây chắc chắn là một lời nhắc nhở lành mạnh rằng WSL có một cuộc đua danh hiệu thú vị không kém trong mùa giải này. Arsenal hiện đang dẫn đầu nhưng thành tích dẫn đầu 8 điểm. Nhưng thành tích đầu bảng này có thể bị đánh bại nếu Chelsea thắng cả 3 trận trong tay.

Trong khi cả hai bên đều gây ấn tượng với khán giả WSL bằng lối chơi tấn công của họ, thì hàng phòng ngự chắc chắn của họ đã khiến hai đối thủ thành London vượt lên dẫn trước phần còn lại của giải đấu. Cả Arsenal và Chelsea mới chỉ để thủng lưới 16 bàn kể từ đầu mùa giải – và các hậu vệ Williamson và Bright là trung tâm trong những thách thức về danh hiệu của đội họ.

Vì vậy, với cuộc đua danh hiệu đang nóng lên, các chuyên gia bóng đá đánh giá xem ai trong số Bright hoặc Williamson sẽ xứng đáng nhất để được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất WSL vào cuối mùa giải … Chỉ một chút sơ sẩy một trong hai sẽ chẳng thể giữ cho mình danh xưng này.

Leah Williamson(trái) và Millie Bright (phải) trong cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc

Leah Williamson(trái) và Millie Bright (phải) trong cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc

Bright – ‘ Hào quang tỏa sáng, sự hiện diện và khả năng lãnh đạo’

Carney: “Tôi nghĩ ở mùa giải này, tôi đã thực sự nhìn thấy ánh hào quang, sự hiện diện và khả năng lãnh đạo từ Millie Bright. Là một hậu vệ hiện đại, đối với tôi mà nói, phải sở hữu xuất sắc. Chính bởi vì các trung vệ đương nhiên là người sở hữu nhiều bóng nhất.  Cô ấy đã phá vỡ dòng chảy và đưa Chelsea đi trên con đường mà cô ấy muốn.”

“Đối với tôi, Millie Bright sẽ đặt chân cô ấy ở nơi mọi người không muốn đặt chân. Cô ấy có thái độ chính xác như vậy về mình với sự thông thoáng và cảm nhận nguy hiểm.”

Williamson – ‘Arsenal ngày càng gần hơn nhờ cô nàng’

Carney: “Cả Bright và Williamson đều là những nửa trung tâm bên phải và cả hai đều rất giống nhau về các đặc điểm của họ.”

“Các trung vệ phải có khả năng cầm bóng rất tốt và cô ấy là một cầu thủ thiên về tấn công vì cô ấy chơi tiền vệ trung tâm. Đôi khi, cô ấy cũng chơi hậu vệ phải vì vậy cô ấy tự nhiên hướng về phía trước.”

“Khi Arsenal gặp khó khăn trong giai đoạn ngâm mình khi cô ấy không có mặt trong đội, họ cũng bị khai thác ở phía sau. Các trung vệ khác ở Arsenal thiếu tốc độ – và những gì Leah Williamson có được chính là tốc độ.”

Để xem thêm các tin tức về bóng đá vô cùng hot khác, hãy check ngay TIN BÓNG ĐÁ từ chúng tôi.

Close [X]