Pep Guardiola lý giải việc cho Haaland ngồi dự bị

Trong trận hòa giữa FC Copenhagen vs Man City tại Champions League, Pep Guardiola thừa nhận ông không muốn mạo hiểm với Erling Haaland bởi tiền đạo này đã rất mỏi mệt.

Trong thời gian gần đây Haaland đang có những màn trình diễn gần như là không thể ngăn cản, sau 13 lần ra sân anh đã ghi tới 20 bàn. Với lối chơi dũng mãnh cùng thể lực dồi dào của tiền đạo 22 tuổi này đã càn quét trên mọi mặt trận.

Tuy nhiên tiền đạo người Na Uy đã cạn năng lượng, HLV Pep Guardiola chia sẻ: “Anh ấy đã kết thúc trận đấu với Southampton trong tình trạng quá mệt mỏi và không hồi phục tốt. Hôm qua không tốt, hôm nay anh ấy tốt hơn một chút, nhưng mọi thứ vẫn là không hoàn hảo nên chúng tôi quyết định không mạo hiểm“.

Đó là lý do Man City trải qua 90 phút tịt ngòi, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn nhất quyết không dùng Haaland, để anh ngồi trên hàng ghế dự bị suốt 90 phút. Đây là trận đấu Man City thực sự gặp vấn đề ở hàng công. Họ vừa không hay vừa không gặp may khi có một bàn thắng không được công nhận, trong khi Mahrez lại sút hỏng penalty.

Đến thời điểm Gomez bị đuổi khỏi sân ở hiệp 1, Man City đã giảm sút cơ hội giành 3 điểm rất nhiều. Thực ra, tất cả sẽ sáng sủa hơn nếu như Haaland xuất hiện. Nhưng như Pep đã nói, thể lực không cho phép anh thi đấu.

Và đây không phải cái tên duy nhất ngồi dự bị trận này. “Tôi đã nghĩ về thể lực của nhiều cầu thủ. Không ít trong số họ đã không thể bắt đầu trận đấu vì thực sự kiệt sức với sự mệt mỏi”, Pep chia sẻ.

Phil (Foden) cũng gặp một số vấn đề và Bernardo (Silva) đã rất mệt mỏi vào ngày hôm qua. Anh ấy nói với chúng tôi như thế”.

Có lẽ với tình trạng như vậy nên thầy trò Pep Guardiola sẽ không cảm thấy thất vọng với kết quả 0-0, đặc biệt khi 1 điểm vẫn là đủ để họ đoạt vé đi tiếp sớm 2 lượt trận.

Close [X]