Pique đứng trước nguy cơ bị Barca sa thải

Một điều khoản trong hợp đồng giữa Barca vs Gerard Pique, nếu chơi không đủ số trận cần thiết thì đội bóng chủ quản có thể sa thải trung vệ này trước thời hạn.

Theo hợp đồng thì Pique phải chơi ít nhất 35% số trận của Barca mùa giải 2022-2023. Nếu không đủ thì CLB có quyền chấm dứt hợp đồng sớm một năm vào hè 2023. Số trận của Barca rơi vào khoảng từ 50 đến 55. Do đó, để tiếp tục hợp đồng, Pique cần chơi ít nhất từ 18 đến 20 trận.

Việc đạt số trận tối thiểu có thể là một nhiệm vụ bất khả thi đối với Pique. Trong tám trận đầu mùa, trung vệ 35 tuổi mới chỉ vào sân 2 lần. Anh đá chính trong trận thắng Cadiz 4-0 và vào sân thay người trong trận thắng Plzen 5-1.

Pique hiện chỉ là lựa chọn thứ 5 cho vị trí trung vệ của Barca. Bốn cầu thủ xếp trước đều trẻ và có phong độ tốt hơn, gồm: Ronald Araujo, Jules Kounde, Andreas Christensen và Eric Garcia.

Về mặt tài chính thì Barca cũng muốn chấm dứt hợp đồng sớm, bởi Pique đang nhận mức lương 52 triệu USD mỗi mùa, là cầu thủ hưởng lương cao nhất CLB. Mức lương này bao gồm cả phần được thanh toán chậm trong hai năm bùng nổ đại dịch Covid-19.

Pique từng khẳng định sẽ giải nghệ nếu trở thành cầu thủ dự bị tại Barca. Trung vệ 35 tuổi không muốn chơi cho bất kỳ CLB nào sau khi rời sân Camp Nou. Với 608 trận, Pique là cầu thủ thi đấu nhiều thứ tám cho Barca. Anh cũng từng giành tám La Liga và ba Champions League trong 15 năm thi đấu tại đây.

Nếu Pique ra đi sau mùa 2022-2023, HLV Xavi có thể chiêu mộ Inigo Martinez từ Bilbao. Hồi hè, Barca thất bại khi hỏi mua Martinez với giá 12 triệu. Tuy nhiên, trung vệ 31 tuổi sẽ hết hợp đồng với Bilbao vào tháng 6/2023.

Ngoài Pique, Barca cũng cài điều khoản tiếp tục hợp đồng dựa trên thời gian thi đấu với Antoine Griezmann. Theo đó, nếu Griezmann chơi hơn 45 phút trong 50% số trận, Atletico phải chuyển từ hợp đồng mượn thành mua đứt với giá 40 triệu USD. Tuy nhiên, Atletico được cho là đang lách luật bằng cách cho tiền đạo người Pháp vào sân từ phút 60.

Đội trưởng Sergio Busquets cũng sẽ rời Barca vào năm 2023. Tiền vệ 34 tuổi chỉ còn hơn nửa năm hợp đồng và không muốn gia hạn. Điểm đến tiếp theo của anh có thể là CLB Mỹ Inter Miami.

Close [X]