Ronaldo ném băng đội trưởng sau trận thua Tây Ban Nha

Sau trận thua Tây Ban Nha 0-1 ở UEFA Nations League hôm 27/9, Cristiano Ronaldo lại ném băng đội trưởng khiến nhiều người bức xúc.

Trong trận đấu với Tây Ban Nha tại UEFA Nations League, Ronaldo chơi trọn vẹn 90 phút và dứt điểm hai lần nhưng đều bị thủ môn Unai Simon ngăn cản. Đội trưởng Bồ Đào Nha chuyền thành công 14 đường, không tạo ra cơ hội nào cho đồng đội và cũng không rê bóng qua người lần nào.

Sau tiếng còi mãn cuộc Ronaldo bỏ vào đường hầm, trên đường đi anh ném băng đội trưởng và không nhặt lại. Bồ Đào Nha thua bởi bàn của tiền đạo Alvaro Morata phút 88, nhìn Tây Ban Nha giành suất đá bán kết.

Bồ Đào Nha là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử Nations League, mùa 2018-2019. Khi đó, Ronaldo ghi nhiều bàn nhất vòng phân nhánh, với cú hat-trick vào lưới Thuỵ Sĩ ở bán kết. Nhưng hai mùa gần đây, Bồ Đào Nha đều chỉ đứng thứ hai vòng bảng và lỡ suất bán kết.

Đây không phải lần đầu Ronaldo ném băng đội trưởng Bồ Đào Nha, trong 2 năm vừa qua anh đã ném băng đội trưởng không dưới 5 lần. Trong đó, có trường hợp sau trận hoà Serbia 2-2 ở vòng loại World Cup tại Belgrade ngày 28/3/2021, một nhân viên chữa cháy trên sân nhặt được. Người này nhờ đấu giá băng, thu về 64.000 USD để làm từ thiện.

Màn thể hiện của Ronaldo ở Braga cũng khiến truyền thông Bồ Đào Nha phản ứng. Tờ Cakhiatv giật tít: “Ronaldo chơi ít hơn, Bồ Đào Nha càng mạnh hơn“. Trước trận, 57% đội giả trang này cũng chọn phương án không để Ronaldo đá chính.

Người sáng lập blog thể thao Breaking The Lines Zack Lowry cũng bình luận Ronaldo đáng dự bị, khi Bồ Đào Nha đang có nhiều tiền đạo tài năng như Rafael Leao, Pedro Neto hay Joao Felix. “Thêm một màn thể hiện không có gì ấn tượng của Ronaldo“, anh viết.

Close [X]