Pochettino khẳng định Ligue 1 là sân chơi năng thể lực hơn EPL

Có những định nghĩa đáng chú ý

Pochettino cho rằng điểm ăn tiền của Ligue 1 so với Ngoại Hạng Anh đó không phải đâu xa mà là trận chiến thể lực.

Ligue 1 có cơ cấu nhìn đơn giản nhưng lại là giải giàu thể lực bật nhất trên thế giới hiện tại. Giải đấu không chỉ qui tụ những tên tuổi nhỏ . Tính tới hiện nay đã có quá nhiều HLV xuất sắc và những cầu thủ nổi tiếng. Bản thân ông thích các cầu thủ ở đây bởi tinh thần cầu tiến và rất vui khi cống hiến tại đây.

Ông thầy Argentina bắt đầu cầm quân từ 2009 khi nắm Espanyol . Sự nghiệp của ông chuyển vùng quốc tế sang Tottenham thời gian sau đó. Trong năm năm ở đây rất gắn bó cùng các cầu thủ. Có thể nói ông ra đi chẳng qua là vì gà trống bị gạt khỏi top 10 Ngoại hạng Anh.

Ông thầy Argentina chỉ để lại vài dòng chữ trên bảng trước khi ra đi vội trong chuyến bay đến Pháp. PSG được ông nắm từ đầu năm nay khi Tuchel sa thải và đến Anh.

Pochettino không khẳng định các giải Ligue 1 hấp dẫn hơn hẳn Ngoại hạng Anh nhưng ông tin vào tầm nhìn của mình . Các giải Ligue 1 luôn đòi hỏi những màn rượt đuổi mất thể lực hơn bao giờ hết.

Đó cũng chính là lí do ông chọn gắn bó ở đây và cũng đang thuận lợi ở PSG thời điểm hiện tại . Bay cao ở giải quốc nội và quốc tế

Close [X]