Cựu tiền vệ Layton Maxwell đi tù 8 năm vì buôn ma túy

Sau phiên xét xử tại tòa án Cardiff – Xứ Wales thì cựu tiền vệ của Liverpool là Layton Maxwell đã phải lĩnh án 8 năm tù vì tội buôn ma túy.

Layton Maxwell từng là một tiền vệ triển vọng cùng thời với Steven Gerrard và Jamie Carragher. Thay vì theo đuổi chuyên môn như các đồng đội thì Maxwell đã chọn cho mình một con đường kiếm tiền phi pháp và đã phải trải giá cho hành vi trái pháp luật của mình.

Trong một đợt truy quét các băng nhóm tội phạm buôn bán ma túy của cảnh sát thành phố Cardiff thì đã phát hiện trong ngôi nhà của Maxwell chính là nơi sản xuất và tàng trữ rất nhiều ma túy. Sở dĩ bọn tội phạm chọn nhà của Maxwell để làm nơi sản xuất ma túy vì bọn chúng tin rằng là một cầu thủ từng chơi cho Liverpool thì cảnh sát sẽ không nghi ngờ.

Qua nhiều tháng theo dõi thì cảnh sát cũng đã xác định ngôi nhà ở Rhiwbina, Cardiff của Maxwell chính là nơi sản xuất, cung cấp lượng lớn ma túy ra bên ngoài. Sau khi cảnh sát đột nhập vào ngôi nhà trên, họ đã tìm thấy hơn 60 kg cocaine và heroin, cũng như 2,5 triệu bảng tiền mặt và các thiết bị dùng để sản xuất ma túy.

Tổng lượng ma túy bị phát hiện có giá trị lên đến 6 triệu bảng. Trợ lý cảnh sát trưởng Constable Dave Thorne cho biết, vụ đột kích nhà Maxwell là một chiến công tiếp theo của đội đặc nhiệm chống tội phạm buôn lậu ma túy, sau khi đã bắt giữ được 2 tấn ma túy và hàng triệu bảng tiền mặt ở những lần đột kích trước đó tại các thành phố phía Nam của Xứ Wales.

Đối với vụ án của Maxwell, thẩm phán Tracey Lloyd-Clarke mô tả hoạt động của nhóm này là hoạt động buôn bán bẩn thỉu mang lại khốn khổ cho nhiều người và việc bỏ tù nhóm tội phạm này là hình phạt hoàn toàn thích đáng.

Close [X]