Roman Abramovich đặt ra yêu cầu khi rao bán Chelsea với giá 3 tỷ bảng!

Dựa vào báo cáo về việc rao bán Chelsea, Roman Abramovich đang yêu cầu các chủ sở hữu mới  phải tiếp tục đầu tư vào đội hình và cam kết tái phát triển Stamford Bridge sau khi rao bán Chelsea.

 

Thông tin mới nhất về việc rao bán Chelsea

Tuần trước, nhà cầm quân 55 tuổi đã thông báo rằng ông đã rao bán Chelsea. Ông khẳng định rằng quyết định này chính là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ.

rao bán Chelsea

Abramovich đã rao bán Chelsea

Abramovich đã quyết định bán Chelsea sau khi lời đe dọa trừng phạt từ Chính phủ Vương quốc Anh. Mà nguồn cơn là nhắm đến nhà đầu tư của Everton, Alisher Usmanov sau vụ việc chấn động của hai nước Nga – Ukraine.

Được biết, tỷ phú người Nga – Alisher Usmanov , người đã mua Chelsea với giá 190 triệu bảng Anh vào năm 2003. Nhưng hiện nay theo thông số dữ liệu từ tạp chí Forbes, thì tỷ phú Usmanv đã đưa ra mức giá chào bán CLB đình đám này với giá 3 tỷ bảng Anh. Đây có thể nói là một thành quả vô cùng quan trọng khi Chelsea ngày càng phát triển vượt bật hơn nữa.

Theo Sky Sports, có tới 10 bên đang cân nhắc gửi đề nghị mua lại Chelsea, trong đó thì ngân hàng đầu tư Mỹ The Raine Group được giao nhiệm vụ xử lý thương vụ bạc tỷ mang tính lịch sử này.

Nhưng trong đó cũng khẳng định rằng, ông Abramovich cũng có mong muốn tìm đúng người mua cho Chelsea. Chính là vị lợi ích chung của câu lạc bộ này. Vì vậy, ông ấy muốn các chủ sở hữu mới có thể tiếp tục bổ sung các bản hợp đồng mới cho đội, nhằm đẩy mạnh nhiều nhân tài về với đội bóng. Cũng như là giám sát việc cải tạo sân vận động Stamford Bridge.

Chi phí để tái phát triển sân vận động Stamford Bridge có thể là yếu tố chính trong các cuộc đàm phán giữa Abramovich và chủ sở hữu mới của Chelsea. Vì người ta ước tính rằng dự án sẽ có giá khoảng 2,2 tỷ bảng.

Chelsea đã được phép lập kế hoạch xây dựng một sân vận động 60.000 chỗ ngồi trên sân Stamford Bridge. Nhưng Abramovich đã gác lại những kế hoạch đó vào năm 2018 sau khi ông bị trì hoãn trong việc gia hạn thị thực nhập cảnh vào Vương quốc Anh.

Vào tuần trước, các báo cáo cho rằng một tập đoàn người Mỹ gốc Thụy Sĩ đang dẫn đầu cuộc đua mua Chelsea và tập đoàn này ngày càng tin tưởng rằng một thỏa thuận có thể đạt được trong những ngày tới. 

Tập đoàn do tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss và tài phiệt Hoa Kỳ Todd Boehly, người sở hữu các bộ phận của Los Angeles Dodgers và Los Angeles Lakers, đang dẫn đầu trong việc đấu giá việc bản thân muốn sở hữu được câu lạc bộ.

Abramovich cũng đã thông báo rằng ông sẽ xóa khoản vay 1,5 tỷ bảng Anh mà trước đó mà ông đang cho Chelsea nợ dành cho ông chủ mới khi mua lại CLB này với mức giá hợp lý. 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm về những tin tức mới nhất về thể thao nói chung hay về bóng đá nói riêng nhé. Để xem thêm các tin tức về bóng đá vô cùng hot khác, hãy check ngay TIN BÓNG ĐÁ từ chúng tôi.

Close [X]