Santi Mina đi tù vì tội tấn công tình dục

Tiền đạo Santi Mina của Celta Vigo đang đối mặt với 4 năm tù vì tội tấn công tình dục một phụ nữ bên ngoài hộp đêm ở khu nghỉ mát Mojacar.

Sau khi phiên tòa bắt đầu xét xử vào cuối tháng 3 thì chân sút Santi Mina đã được xóa tội hiếp dâm nhưng bị kết tội lạm dụng tình dục một phụ nữ vào tháng 6/2017 . Tiền đạo người Tây Ban Nha này đã bị kết án 4 năm tù. Santi Mina không chấp nhận mức án này và anh sẽ nộp đơn kháng cáo. Thời điểm hiện tại, anh vẫn sẽ được tự do.

Bên phía CLB Celta Vigo tỏ ra nghiêm khắc sau khi nhận được phán quyết bằng văn bản từ tòa án xét xử của thành phố Almeria. Celta Vigo sẽ tạm đình chỉ thi đấu cầu thủ này và sẽ cắt hợp đồng nếu Mina kháng cáo bất thành.

Trang chủ của Celta Vigo thông báo: “Sau phán quyết của tòa án hôm nay, Celta Vigo đã quyết định kỷ luật cầu thủ Santi Mina để làm rõ trách nhiệm của anh trong vụ việc. Vì lý do này, chúng tôi tạm thời đình chỉ tập luyện ở đội một với Mina. Celta Vigo tôn trọng quyền riêng tư của Mina nhưng anh ấy cần có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp cần thiết và phù hợp để không làm hỏng hình ảnh và giá trị của CLB”.

Santi Mina đã ra tòa vào ngày 28/03 tại Tòa án ở thành phố Almeria cùng với người bạn David Goldar (cầu thủ đang chơi cho đội hạng hai Tây Ban Nha Union Deportiva Ibiza). Mina bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ bên ngoài hộp đêm ở khu nghỉ mát Mojacar gần Almeria.

Tại tòa Mina và Goldar nhất quyết khẳng định họ và nạn nhận đến với nhau theo hình thức tự nguyện, nhưng các bằng chứng dường đã chống lại họ. Các công tố viên yêu cầu bản án 8 năm tù với Santi Mina, nhưng dựa vào nhiều tình tiết được giảm nhẹ xuống còn 4 năm tù. Ngoài việc bị kết án 4 năm tù, Mina còn phải trả cho nạn nhân 42 nghìn bảng và cấm đến gần cô gái trong phạm vi 500m trong vòng 12 năm tới.

Close [X]