Vụ bê bối Barcagate xuất phát từ đâu ?

Như thế nào mà lại gọi Barcagate ????

Đây là thuật ngữ được dùng như nỗi sỉ nhục của người dân xứ Catalan . Nó là điều phê phán vụ lùm xùm bê bổi hình thức truyền thông bẩn của giới lãnh đạo Barca. Các quan chức cũ cũng sẽ không thoát khỏi được vạ lây như Bartomeu , Oscar Grau…..

365ca cuoc

Chính xác của điểm khởi đầu là từ ngày 17/2 năm ngoái . Việc khó thể tin đã được SER phanh phui ẩn ý rằng trong giai đoạn cuối năm 2017, phía lãnh đạo barca đã cộng tác cùng I3 Ventures. Công ty này trực thuộc lĩnh vực truyền thông nằm dưới quyền kiểm soát của doanh nhân người Argentina ông Carlos Ibanez. Nhiệm vụ của công ty này như một đội thủy quân vậy. Họ tiến hành bêu xấu các cựu cầu thủ và cả các sao hiện tại của Barca , đối thủ tranh cử chủ tịch . Qua đó đánh bóng nên thương hiệu và đức hạnh của người chủ tịch tiền nhiệm bấy giờ là ông Bartomeu cùng dàn Harem lãnh đạo. Hoạt động này đánh mạnh và tạo tai tiếng từ mạng xã hội thay vì công khai báo chí

Để chốt thương vụ này cùng Bartomeu. Phía lãnh đạo I3 đã rà soát và xuất xử riêng 100 tài khoản clone nhầm đưa ra lời dèm pha và ý kiến trái chiều dư luận . Động thái này gây kích động và tạo sức ép ngược lên các cầu thủ nổi tiếng như Pique, Xavi , Guardiola….. cả Messi cũng nằm trong tầm ngắm này . Khi siêu sao 34 tuổi dứt khoát trì hoãn hợp đồng cùng Barca những mùa trước.

Hoạt động này đã diễn ra tinh vi không thua kém gì các bê bói trốn thuế .Đường dây của Bartomeu và I3 thực hiện trót lọt phi vụ này hằng năm khoảng 1 triệu đô chi trả trong đó các số tiền được chia nhỏ ra 5 kỳ không cố định nhầm qua mặt ban giám đốc . Để thể hiện cho sự an toàn Carlos Ibanez còn tạo ra các công ty con có nhiệm vụ tương tự.

Ban quản trị Barca cảm thấy bị dắt mũi và tổ chức nhanh các cuộc họp bất thường . Bartomeu bị đưa ra vành mống ngựa tại clb và buộc giải trình . Cuộc họp bầu chủ tịch cũng diễn ra sớm một năm với dự kiến . Bartomeu bị kịch liệt phản đối và yêu cầu bãi nhiệm sớm . Cảnh sát cũng đặt nghi vấn cho các vấn đề tham nhũng chưa có lời giải , các bộ phận kiểm toán chuyên nghiệp cũng vào trận để tham gia phanh phui các khoản chi mà Bartomeu duyệt chi cho I3

Barca được trả trong sạch trong các vụ tham nhũng qua điều tra và họp tác chính quy . 27/10 Bartomeu bị bãi nhiệm và chỉ 6 ngày sau đó ông này cùng 2 cộng sự bị bắt nguội tại nhà riêng . Joan Laporta rất có thể sẽ là người tiếp theo giữ ghế nóng của chủ sân Nou Camp sắp tới.

Close [X]